truoc-khi-dap-xe

Đạp xe thể thao giúp bạn dễ dàng có được sức khỏe bền bỉ và dẻo dai. Tuy nhiên, chế độ ăn uống trước khi đạp xe thì cần những lưu ý gì? Hãy cùng tham khảo những gợi ý hữu ích trong bài viết dưới đây.

 truoc-khi-dap-xe

Ăn uống thế nào trước khi đạp xe?

Việc thực hiện chế độ ăn uống đủ chất, giàu dinh dưỡng sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn đạt hiệu quả tối đa. Đối với những người tập luyện thể thao đặc biệt là đi xe đạp thể thao thì bên bổ sung cho mình thành phần carbonhydrate để cơ thể có thêm nhiều năng lượng.
Ngoài ra, chế độ ăn uống giàu protein sẽ giúp hỗ trợ hình thành cơ bắp trở nên săn chắc, giảm tổn thương cơ. Ăn uống các loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp phục hồi tế bào phát triển.
 An-uong-the-nao-truoc-khi-dap-xe
Thời gian ăn uống giữa các bữa ăn sẽ phụ thuộc vào cường độ tập luyện của mỗi người. Nếu bạn dự định một chuyến đi tập luyện xe đạp trong vòng 03 giờ đồng hồ thì nên ăn một bữa ăn tối giàu carbohydrate vào buổi tối và buổi sáng.

Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ để thực hiện tốt nhất của bạn

Uống đủ lượng chất lỏng sẽ không chỉ giúp hỗ trợ cho bạn chỉ số cưỡi tốt hơn mà còn cho bạn có thể thấy được mức năng lượng tốt hơn khi bạn đang đi trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu như bạn đã trải nghiệm cảm giác choáng sau một thời gian dài thì đó là lúc bạn nên uống nước . Trung bình bạn nên uống từ 1.5- 2 lít nước trên ngày những người đi xe đạp lý tưởng .

Một cách dễ dàng nhất để có thể làm việc phù hợp với nhu cầu của bạn là nên cân nhắc trước cho mình và sau khi đi Xe đạp tập thể dục giảm cân . Đối với mỗi kilo mà bạn mất , bạn cần thêm một lít nước , vì thế nếu như chuyến đi của bạn kéo dài đến 60 phút bạn cần thêm 500ml chất lỏng trong chế độ ăn uống để có thể cân bằng mọi thứ .

Hay-chac-chan-rang-ban-uong-du-de-thuc-hien-tot-nhat-cua-ban

Chỉ với 2% độ mất nước cũng sẽ khiến giảm đi hiệu suất đáng kể, bạn nên chú ý tới những thống kê này. Đó là một bước đơn giản rất nhỏ nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn tạo ra được một sự khác biệt rất lớn .

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam 

Thời gian nghỉ ngơi sau khi ăn trước khi tập luyện

Mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình một thời gian nghỉ ngơi phù hợp sau khi ăn uống để bắt đầu chuyến đi. Thông thường, bạn nên nghỉ từ hai đến bốn giờ trước khi đạp xe để cơ thể có thể tiêu hóa được một lượng lớn thức ăn.
Xem xét Chỉ số Glycemic (GI) của carbohydrate – Một GI của thực phẩm đo lường tốc độ tiêu hóa và chia nhỏ thành glucose. Thức ăn có GI thấp, cung cấp cho một sự giải phóng năng lượng chậm hơn và nên là trọng tâm của các bữa ăn chính trong quá trình tập luyện. Thực phẩm có GI cao sẽ nhanh chóng bị phân hủy thành glucose và do đó có năng lượng. Đây là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ nhanh, trước, trong khi, hoặc sau khi tập luyện và khi ‘nạp carbohydrate’.

Đạp xe buổi sáng sớm nên ăn gì?

Bạn nên ăn sáng trước khi bắt đầu đạp xe rèn luyện sức khỏe. Tùy vào cường độ tập luyện có thể ăn uống chế độ phù hợp: Nếu bạn là người dậy sớm thì bạn nên lót dạ những món ăn nhẹ nhàng như súp, ngũ cốc hoặc bánh mì… Tuyệt đối không nên để dạ dày trong tình trạng trống rỗng. Ngoài ra các loại bánh ngũ cốc hay trái cây, món tráng miệng cũng giúp cơ thể tiêu hóa một cách nhanh chóng mà lại cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào.
Nếu trong trường hợp bạn thực sự không muốn ăn gì buổi sáng thì nên ăn bữa tối giàu thành phần carbohydrate để cơ thể có nhiều năng lượng, sẵn sàng cho những vận động nhẹ nhàng vào sáng sớm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here