di-xe-dap

Việc tham gia vào tư vấn dinh dưỡng là một trong những điều khôn ngoan để làm nếu như bạn đang tìm cách để cải thiện không chỉ là chế độ ăn trước khi đi xe đạp của bạn mà còn là hiệu suất đi xe đạp của bạn . Tuy nhiên việc áp dụng các quy tắc dinh dưỡng cơ bản trong mọi tình huống có thể không dẫn tới chiến lược hiệu quả cho ngày đua. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích để bạn có thể có một kế hoạch khá tốt cho chuyến đào tạo của mình .

an-truoc-khi-di-xe-dap

1. Tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng và năng lượng

Có một số bữa ăn cũng có thể có vẻ như họ tuân theo các quy tắc ăn kiêng nhất định nhưng cơ thể không thể xử lý chúng theo cách sẽ tạo ra hiệu quả trong ngày đua . Thức ăn mà cơ thể yêu cầu trước khi đi xe có thể thay đổi theo những gì bạn có thể cần trong chế độ ăn hàng ngày .

Tham gia vào tư vấn dinh dưỡng là một trong những điều khôn ngoan để làm nếu như bạn đang tìm cách để cải thiện không chỉ là chế độ ăn uống của bạn còn hiệu suất đi xe đạp của bạn . Tuy nhiên việc áp dụng các quy tắc dinh dưỡng cơ bản trong mọi tình huống có thể không dẫn đến chiến lược hiệu quả cho ngày đua .

Những lời khuyên hữu ích rằng mọi người cũng nên ăn với chế độ căn bằng tốt , trong đó bao gồm một nhóm các thực phẩm và kích thước lý tưởng. Tuy nhiên cơ thể không yêu cần một nhóm thực phẩm nhất định ngay trước khi đi xe , chúng bao gồm những nhóm cho nhiều vitamin nhưng ít carbohydrate.

Sự cần thiết cho carbohydrate và do đó nắng lượng là quan trọng hơn nhiều khi tập thể dục với cường độ cao , vì vậy đây phải là một ưu tiên cho bất kỳ tay đua xe đạp nào .

Không phải tất cả carbohydrate đều giống nhau và chúng có thể thay đổi rất nhiều theo vị trí của chúng trên chỉ số  Glycemic Index (GI). Lượng thức ăn có chỉ số GI cao đã được tiêu hóa ngay lập tức và cung cấp cho cơ thể một mức tăng nồng độ glucose trong máu ngay lập tức , tuy nhiên điều này không kéo dài lâu và nó không phải là lý tưởng cho một người đi xe đạp đi ra ngoài trong một chuyến đi dài .

Nếu như thức ăn chứa GI thấp thường được tiêu hóa chậm hơn và khiến cho cơ thể cảm thấy no lâu hơn . Tỷ lệ tiêu hóa chậm này cũng có nghĩa khiến bạn ít có khả năng ăn vặt trong quá trình đi , đặc biệt nếu bạn bắt đầu một ngày với bữa sáng chứa lượng GI thấp .

Xem thêm: https://lifesport.vn/tac-dung-cua-xe-dap-tap-the-duc-giam-can

2.Các loại thực phẩm không nên ăn trước khi đi xe đạp

2.1 Bánh ngô

banh-ngo

Nó cỏ vẻ kỳ lạ để có thể thậm chí suy nghĩ về việc không có cháo trước khi đi cho một chuyến đi , tuy nhiên bánh ngô sẽ là sự lựa chọn cho bữa ăn sáng phổ biến mà có thể không có vẻ quá xấu trên bề mặt .

Tuy nhiên đào một chút sâu hơn và đánh giá GI cao cũng có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy carbohydrate quá sớm cho một chuyến đi so với một bữa ăn sáng ngũ cốc nguyên hạt sẽ dần dần phát hành năng lượng theo thời gian .Điều này một lần nữa chứng minh tại sao cháo lại là bữa ăn khá tốt cho những người đi xe đạp cuối cùng .

2.2 Rau xà lách

rau-xa-lach

Bạn có thể nghĩ những gì có thể sai đối với một món salad . Mọi người đều nhìn thấy những chiếc lá màu xanh lá cây và giả định nó sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho bữa ăn tối hoặc một sự lựa chọn tốt nhất cho chính nó . Điều này đúng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng cũng như một bữa ăn trước khi đi xe , nó không đánh dấu các ô đo hàm lượng carbohydrate thấp.

2.3 Đồ uống có ga

do-uong-co-ga
Mức độ đường trong các loại đồ uống có ga đã được biết đến và bị lên án , tuy nhiên cảnh nhìn thấy một tay đua chuyên nghiệp nhấm nháp một lon sau khi cuộc đua diễn ra có thể khiến bạn nghĩ rằng đó là loại thuốc bổ lý tưởng cho những người đi xe đạp .Mặc dù cần bổ sung đường cho chuyến đi nhưng các hiệu ứng sẽ giảm nhanh chóng và có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu khiến làm xáo trộn nhịp điệu của bạn trên xe đạp.

2.4 Đồ ăn đêm 

Điều này có vẻ như không phải là bữa ăn lành mạnh , tuy nhiên thịt gà và gạo là nguồn tuyệt vời cho protein và các loại carbohydrate và khi nấu chín một cách lành mạnh có thể cung cấp một nguồn nguyên liệu vô cùng phong phú cho chuyến đi của bạn .

Chúng chứa một làm lượng chất béo cũng như gia vị cao có thể gây ra với hệ tiêu hóa của bạn cũng như các vấn đề khác như ợ nóng khi ra ngoài .

2.5 Mỳ ống

Ăn Pasta trước khi đi xe có vẻ như là một ý tưởng rất hay vì cả mì ống màu trắng cũng như màu nâu đều chứa trong mình một chỉ số Glycemic rất thấp , tuy nhiên hầu như các bữa ăn của bạn đó là những gì đi kèm với mì ống có thể làm cho nó trở nên không được lành mạnh .

Trong nước sốt mì ống có chứa khá nhiều chất béo cũng có nghĩa là nó có thể khó tiêu hóa hơn khiến cho việc đi lại của bạn khá khó chịu . Điều này cũng có thể chuyển sang các loại nước sốt khác , bạn có thể chọn dầu ô liu hoặc pesto đều được .

Một nước sốt mì ống carbonara có nhiều chất béo, có nghĩa là nó có thể khó tiêu hóa hơn, khiến cho việc đi lại của bạn khá khó chịu. Điều này cũng có

Với những chia sẻ hữu ích trên Lifesport hi vọng bạn đã có thể tự mình tự lập ra thực đơn cho cho chuyến đi của mình có được hiệu suất cao nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here