o-ha-noi-nen-mua-dat-nghia-trang-o-dau
Mua đất nghĩa trang ở Hà Nội khó hay không?

Đối với văn hóa tâm linh của người Việt, nghĩa trang là nơi người khuất yên nghỉ. Trước đây nghĩa trang là nơi ít được chú ý vì chỉ chất chứa sự mất mát, lạnh lẽo. Nhiều năm trở lại đây, nghĩa trang đã được nhiều địa phương nâng tầm trở thành dịch vụ văn hóa tâm linh. Ở Hà Nội nên mua đất nghĩa trang ở đâu thì hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu vài cái tên tiêu biểu qua bài viết sau! 

Mua đất nghĩa trang ở Hà Nội khó không?

Không chỉ riêng Hà Nội mà ở nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước, vấn đề đất chôn cho người khuất cũng là một vấn đề đang được lưu tâm. Các dự án xã hội cùng nhiều chung cư, khu vui chơi nghỉ dưỡng liên tiếp mọc lên để phục vụ cho nhu cầu của người sống. Tuy nhiên quỹ đất có hạn, giải quyết nhu cầu sinh sống của người sống đã khó, nay còn thêm đất cho người “ mất”.

o-ha-noi-nen-mua-dat-nghia-trang-o-dau
Mua đất nghĩa trang ở Hà Nội khó hay không?

Đa phần tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác, các khu nghĩa trang thường ở ngoại ô hoặc khu vực vùng núi, xa khu dân cư. Tuy nhiên để mua một miếng đất chôn thực tế khá tốn kém, và khó khăn này chủ yếu rơi vào gia đình có mức thu nhập trung bình. 

Nhiều gia đình chọn phương án hỏa thiêu rồi gửi vào chùa, tuy nhiên vấn đề này cũng đang gây nhiều tranh cãi. Và hơn thế nữa là không phải tài chính của gia đình nào cũng đủ để thực hiện phương thức này. Ngoài ra, việc chôn cất và chăm sóc mộ phần người khuất đã trở thành nét văn hóa tâm linh muôn đời của người Việt suốt nhiều đời nay.

Đối với người Việt, tìm và chọn mảnh đất chôn hợp phong thủy cho người khuất sẽ giúp họ được “ mỉm cười nơi chín suối”. Còn người sống nhờ đó mà nhận được tài lộc, cuộc sống và con đường tài lộc sẽ được hanh thông. Vậy nên cho dù có khó khăn đến đâu người ta vẫn cố gắng tìm mua miếng đất để người khuất được an nghỉ.

Ở Hà Nội nên mua đất nghĩa trang ở đâu thì thuận tiện? Cùng tìm hiểu một vài địa điểm khá nổi tiếng về dịch vụ này qua phần kế tiếp.

Tham khảo bảng giá đất nghĩa trang tại Hà Nội 2020

Mua đất nghĩa trang ở đâu Hà Nội ở đâu?

Nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khai thác và phát triển nghĩa trang thành khu du lịch sinh thái tâm linh. Loại hình công viên nghĩa trang này ngoài là nơi an nghỉ cho người mất, còn là địa điểm tham quan tâm linh. Đến với những nghĩa trang này sẽ không còn cảm giác mất mát và chỉ thấy sự bình yên và an lòng.

Ở Hà Nội nên mua đất nghĩa trang ở đâu thì thuận tiện? Nghĩa trang công viên Thiên Đức là một trong những lựa chọn được nhiều thân nhân người mất lựa chọn làm nơi an nghỉ cho người mất.

mua-dat-nghia-trang-o-dau-ha-noi
Công viên nghĩa trang tâm linh Thiên Đức

Nghĩa trang công viên Thiên Đức được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh – Đền Hùng- dãy Tam Đảo. Công viên nghĩa trang Thiên Đức ở Phú Thọ được chuyên gia phong thủy đánh giá là một vị trí đắc địa. Theo các nhà phong thủy, ở Công viên nghĩa trang Thiên Đức là nơi “ tứ linh hội tụ” mảnh đất yên nghỉ an lạc cho người khuất.

Các khuôn viên cũng như hạng mục ở đây được phân chia khoa học nhưng cũng đậm tính Phật Giáo. Các hạng mục được xây dựng bên trong bao gồm:

Những dịch vụ được cung cấp bao gồm:

  • Dịch vụ hỏa táng
  • Dịch vụ tang lễ
  • Nơi an nghỉ Vĩnh Hằng
cong-vien-nghia-trang-sinh-thai-thien-duc
Công viên nghĩa trang sinh thái Thiên Đức

Ngoài yếu tố về mặt tâm linh, thì nghĩa trang Thiên Đức là nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp, phù hợp để làm một công viên nghĩa trang sinh thái tâm linh.Người thân khi tới đây viếng mộ cũng có thể tìm cho mình được sự bình yên nơi tâm hồn. Đồng thời đây cũng là địa điểm du lịch sinh thái tâm linh được nhiều người biết đến và ghé thăm.

Với phương châm mọi khách hàng đều được phục vụ bằng trái tim và tình cảm chân thành. Dịch vụ của Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức luôn cố gắng đem đến sự tận tâm và chuyên nghiệp.Mọi chi tiết liên hệ website: congvienthienduc.com hoặc theo số Hotline 0985991155 hoặc Văn Phòng đại diện để được nhân viên tư vấn. 

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn có câu trả lời ở Hà Nội nên mua đất nghĩa trang ở đâu thì hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here