chon-phan-quen-mat-khau

Tài khoản Facebook của bạn chẳng may bị xóa, bạn loay hoay không biết xoay sở như thế nào. Thực ra có rất nhiều lý do làm cho nick Facebook của bạn bị xóa ví dụ như: sử dụng tên tài khoản giả mạo, tham gia vào quá nhiều group Facebook, Spam tin nhắn và bình luận, đổi mật khẩu liên tục… Nhưng tựu chung lại chúng ta vẫn cần tìm ra những biện pháp để khôi phục tài khoản Facebook bị xóa tạm thời. Điều khó khăn nhất đối với một người mới bị khóa tài khoản đấy là chưa có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để có thể tự xoay sở được trong tình huống này?

Khôi phục tài khoản Facebook bị xóa là gì? 

Như các bạn đã biết mạng xã hội Facebook là một mạng xã hội toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Thế nên việc Facebook có những chính sách khắt khe đối với người dùng Facebook là một điều đương nhiên. Bạn vô tình bị phạm vào một số lỗi nên bị dính án phạt từ Facebook mà không hay biết. Một lí do nữa là bạn không còn muốn sử dụng một tài khoản Facebook nào đó nữa. Có một khuyến cáo đó là nếu bạn tính bỏ ngỏ một nick Facebook nào đó thì bạn nên “khóa tạm thời” hoặc “xóa vĩnh viễn tài khoản đó”. 

Các trường hợp giả dụ như bị “khóa tạm thời” thì bạn không cần quá lo lắng. Bạn cần phải hiểu tài khoản bị “khóa tạm thời” thì mọi thứ đều là tạm thời cả vậy, bạn chỉ bị tạm thời không tương tác, không làm được bất cứ hành động gì trên tài khoản đó trong một khoảng thời gian hạn định. Sau một thời gian đủ dài, bạn sẽ có thể tự tay kích hoạt lại được nick Facebook đó để hoạt động trở lại. 

khoi-phuc-tai-khoan-facebook-bi-xoa
Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời là gì?

 Nếu tài khoản bạn bị “Khóa vĩnh viễn” thì bạn cần nên biết đây là một tính năng được ẩn đi và hoàn toàn không khuyến khích người dùng sử dụng. Nếu bạn sẵn sàng kích hoạt tài khoản, Facebook sẽ cho phép bạn kích hoạt một tính năng đấy là “tải dữ liệu cá nhân của bạn”( tất cả các file liên quan đến tài khoản của bạn).

Trường hợp bạn vẫn muốn kích hoạt chức năng xóa tài khoản. Ngay lập tức Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn trong 2 tuần. Lưu ý đó là trong khoảng thời gian 2 tuần khóa, bạn truy cập lại thì lệnh khóa sẽ tự động hủy. Còn trường hợp bạn không đăng nhập lại sau 14 ngày bị khóa tạm thời thì tài khoản vĩnh viễn biến mất. ( Chắc chắn là các file dữ liệu sẽ mất ngay sau đó).

Vậy nên điều bạn muốn khôi phục tài khoản bị xóa là hãy “cân nhắc thật kỹ” khôi phục lại tài khoản trong khoảng thời gian 14 ngày bị khóa tạm thời. Hãy suy nghĩ và hành động trước ngày thứ 14 để tái sinh lại tài khoản Facebook của bạn.

Tham khảo thêm tại : https://dichvuvipfb.com/

Những nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa

Như đã nói ở trên thì Facebook là một ứng dụng mạng xã hội vô cùng lớn trên hành tinh này. Việc bảo mật và đặt ra các chính sách pháp lý để giữ an toàn cho hệ thống sử dụng và cho người dùng là điều Facebook luôn đề cao. Bạn chẳng may dính một án phạt nào đó là điều bình thường, nhất là trong thời buổi số hóa hiện nay. Càng ngày càng nhiều những hành động được làm trên nền tảng Social này. Vậy có những nguyên nhân chính nào dẫn tới việc bạn bị Facebook khóa nick:

  • Lí do 1: Khóa nick Facebook để giữ an toàn cho bạn, có những trường hợp cùng một khoảng thời gian tài khoản của bạn bị đăng nhập ở rất nhiều những vị trí, nền tảng khác nhau. Facebook ngay lập tức sẽ nghi ngờ điều này và báo động ngay cho bạn hoặc là sẽ tạm thời khóa lại nếu trong trường hợp khẩn cấp.
  • Lí do 2: Bạn sử dụng những nick tài khoản giả mạo người khác, ngay lập tức sẽ xảy ra hai trường hợp đó là: bạn sẽ bị Facebook khóa ngay lại hoặc bị report dẫn tới bị khóa nick tạm thời, trong các trường hợp có thể bị khóa vĩnh viễn đó. 
  • Lí do 3: Spam các bình luận hoặc các tin nhắn: bạn spam các đường link bị dính án phạt Facebook vào phần bình luận bất kỳ nào đó của một bài viết, bạn sẽ nhận được 1 báo cáo từ Facebook, điều này dẫn tới bạn cũng có thể bị khóa tạm thời.
  • Lí do 4: Kết bạn quá nhiều cũng là một lý do khiến bạn bị rơi vào tình trạng bị khóa tài khoản tự động, các trường hợp bạn cố tình kết bạn với những cá nhân bạn không quen biết hoặc bị Facebook chỉ định nghi vấn.Nếu bạn cứ cố tình kết bạn thì Facebook sẽ khóa bạn lại.
  • Lí do 5: Đăng tải các nội dung cấm hoặc vi phạm bản quyền của một người nổi tiếng, một cá nhân hay tổ chức nào đó. Điều này chắc hẳn là bạn bị gặp thường xuyên vì hàng tá những loại nội dung được cập nhật trên Facebook hàng ngày. Việc bạn tỉnh táo là điều tương đối hi hữu. Nhưng hãy nhớ, ở trên mạng xã hội, tò mò quá cũng bị ghét đó.
  • Lí do 6: Bạn liên tục thay đổi password tài khoản Facebook của bạn quá nhiều lần. Facebook sẽ ngay lập tức khóa tài khoản bạn lại trong một thời gian vì nghi vấn rằng tài khoản đang được quá nhiều người biết và phá bảo mật.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Hiện nay các trường hợp các tài khoản Facebook bị khóa phần lớn là do hai nguyên nhân đó là: nếu tài khoản đấy thuộc vào sự tranh chấp giữa nhiều bên, hoặc nó vi phạm các chính sách cộng đồng từ Facebook mà bị ai đó phát hiện và report bạn.

Với các trường hợp bị khóa tạm thời. Đồng thời đang trong chuỗi 14 ngày tạm khóa của Facebook trước khi nick đấy bị rơi vào “Hố tử”. Đối với trường hợp bị khóa tạm thời thì chúng ta sẽ có một cách tốt và tối ưu như sau: (Lưu ý chỉ áp dụng với các tài khoản Facebook bị tạm thời khóa chứ không thể có cách cứu được những tài khoản đã bị coi là xóa sổ ở máy chủ mạng xã hội lớn nhất này).

Nào hãy đi tìm hiểu lần lượt các cách khôi phục lại tài khoản bị khóa nhé:

  • Cách 1: Trả lời các câu hỏi bảo mật:

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Facebook ở trạng thái đăng nhập. Bạn chọn vào phần “Quên mật khẩu” (hay Forgot your password). 

chon-phan-quen-mat-khau
Chọn vào phần quên mật khẩu

Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu điền vào ô trống với các lựa chọn về thông tin cá nhân như: Email, số điện thoại, họ và tên đầy đủ,…

dien-thong-tin-ca-nhan
Điền một trong số các thông tin liên lạc

 Tiếp đó, sau khi bạn nhập thông tin liên hệ, Facebook sẽ tự động chuyển bạn đến phần “This is my Account”, và việc của bạn lúc này là chọn lấy một phương pháp mà bạn muốn thực hiện để khôi phục tài khoản.

khoi-phuc-tai-khoan-facebook
Chọn cách cách thức khôi phục tài khoản mà bạn muốn

Cách 2: Khôi phục tài khoản nhờ sự giúp đỡ của bạn bè:

Ở cách này bạn sẽ nhờ vào sự giúp đỡ của các thành viên là bạn bè của bạn ở chính nick bạn bị khóa. Cách này hiện nay được khá ít sử dụng bởi nó cần sự tương tác nhiều chiều giữa bạn và ba người bạn mà bạn chọn làm người hỗ trợ.

Ở cách này bạn cũng có những bước gần như tương tự như cách làm ở trên:
Bước 1: 

Bạn chọn vào quên mật khẩu ở phần trình duyệt đăng nhập của Facebook, sau đó bạn tiến hành chọn vào phần quên mật khẩu (Forgot your password) ở phần đăng nhập của hệ thống. 

Bước 2:

Điền các thông tin cần thiết, ví dụ như: Email, số điện thoại, họ và tên,… Sau đó bạn sẽ chọn vào Search để hệ thống tự động chuyển bạn tới nơi tiến hành chọn những tài khoản bạn bè của bạn để nhờ họ giúp đỡ. Bạn sẽ phải điền thông tin, tài khoản của tất cả ba người mà bạn chọn làm người giúp đỡ. 

Bước 3:

doi-lai-mat-khau-facebook
Kích chọn tài khoản của bạn

Chọn lấy tài khoản của bạn “This is my Account” để hệ thống Facebook xác nhận tài khoản chính thống của bạn. 
Bước 4:

Tiến hành gửi mã cho các thành viên được chọn làm người giúp đỡ. Bạn sẽ nhờ họ đọc lại mã cho bạn và bạn chỉ cần nhập đúng lần lượt các mã của từng người là sẽ tự động hệ thống chuyển bạn đế phần cập nhật mật khẩu mới. 

cap-nhat-mat-khau-moi

Trên đây là cách khôi phục tài khoản facebook bị xóa tạm thời dành riêng cho bạn. Bạn đã hiểu lý do tại sao việc lấy lại tài khoản facebook bị xóa tạm thời lại quan trọng đến thế. Những lí do mà khiến cho tài khoản của bạn bị khóa lại và cách Facebook quản lý hệ thống bảo mật toàn cầu. Trong thời đại mà bùng nổ thông tin thì việc bảo mật thông tin là điều luôn luôn được đề cao. Chúc bạn thành công với các cách làm trên. 

Trường hợp cách bạn đã làm hết các bước Lấy lại tài khoản facebook khi bị rip trên mà Facebook của các bạn vẫn chưa mở được thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy lại facebook  tại Dichvuvipfb.com để lấy lại Facebook bị rip 1 cách nhanh nhất

Dichvuvipfb.com với hơn 5 năm trong lĩnh vực Facebook sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề. Chúng tôi tự tin nhận lấy lại khóa tài khoản facebook với thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất cho mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here