các bài tập cho lưng thẳng

Có một tư thế tốt có thể ngăn chặn các vấn đề liên quan đến cột sống. Hơn nữa, tư thế lành mạnh có thể làm tăng thêm tính cách, sự tự tin của bạn và khiến bạn trông đoan trang hơn. Dưới đây là một số các bài tập cho lưng thẳng có thể giúp tăng cường cột sống và cải thiện tư thế.

Cột sống khỏe có thể có tác động rất lớn đến hoạt động hàng ngày của bạn. Nếu cột sống yếu, bạn có khả năng trở thành nạn nhân của chứng đau lưng, cứng khớp và khó chịu không bao bao giờ dứt. Cùng Elipsport.vn theo dõi tầm quan trọng của việc đúng tư thế và các bài tập cho lưng thẳng và cải thiện tư thế nhé!

 

Tại sao lưng thẳng lại quan trọng

 

Có một tư thế tốt có thể ngăn chặn các vấn đề liên quan đến cột sống. Hơn nữa, tư thế lành mạnh có thể làm tăng thêm tính cách, sự tự tin của bạn và khiến bạn trông đoan trang hơn.

Một tư thế không tốt thường gặp ở những người làm công việc bàn giấy. Ngồi hầu hết thời gian trong ngày, cúi cổ ở những tư thế khó xử, thỉnh thoảng dựa vào ghế để nhường chỗ cho chứng đau lưng và các chứng đau nhức do suy nhược khác. Bạn có một tư thế không tốt nếu cột sống của bạn ở các tư thế không tự nhiên trong một thời gian dài, hoặc trong trường hợp có biến dạng cơ xương ở cổ và lưng.

 

Đau lưng là bệnh có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. Đau lưng và cột sống yếu được xếp vào hàng những nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế.

Vì vậy, bạn cần có một cột sống thẳng và một tư thế tốt để thoát khỏi tất cả những tác dụng phụ này.

các bài tập cho lưng thẳng

tập cho lưng thẳng 

 

 Tư thế mèo bò

 

Tư thế con mèo bò là một tư thế yoga có thể giúp giữ thẳng cột sống và cải thiện tư thế của bạn. Nó kéo dài cột sống của bạn và làm cho nó di chuyển từ vị trí tròn sang vị trí cong. Chỉ cần cẩn thận về kỹ thuật thở khi bạn thực hiện tư thế này. Để thực hiện động tác này, bạn cần phải đứng bằng bốn chân với cổ tay ở dưới vai và đầu gối ở dưới hông. Các ngón chân của bạn nên được nhét vào trong. Hít sâu, thả lỏng bụng hướng xuống sàn. Bây giờ cong lưng về phía sàn bằng cách nghiêng xương thợ may của bạn. Cố gắng nhìn lên trên. Bây giờ thở ra, cong cột sống của bạn về phía trần nhà và kéo cằm về phía ngực. Lặp lại tương tự vài lần.

 

 Plank

 

Ván là một bài tập toàn thân tăng cường cốt lõi khác có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc cải thiện tư thế của bạn. Ván và nhiều biến thể của ván liên quan đến việc kéo giãn cột sống. Để thực hiện plank, bạn cần phải có một cốt lõi mạnh mẽ. Bắt đầu với việc giữ trong 15 giây và cuối cùng tăng thời lượng. Ván là bài tập toàn thân có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện tư thế của bạn.

các bài tập cho lưng thẳng

Plank cho lưng thẳng

 

 Plank ngược

 

Bài tập này có thể tăng cường sức mạnh cho lưng dưới của bạn và làm thẳng vai gù (khi tập thường xuyên). Bài tập tác động lên các nhóm cơ khác nhau như gập hông, dựng cột sống, … Để thực hiện tư thế này, bạn cần ngồi trên sàn với hai chân mở rộng trước mặt. Sau đó, đặt lòng bàn tay lên lưng. Bây giờ nhấn lòng bàn tay và gót chân của bạn xuống sàn trong khi nâng xương chậu của bạn lên trên sàn. Vai, đầu gối và xương chậu phải nằm trên cùng một đường thẳng. Cố gắng nhìn lên trần nhà và hướng các ngón chân của bạn. Cánh tay và chân phải thẳng. Cố gắng kéo vai về phía sau và đẩy ngực lên. Bắt đầu với 15 giây giữ nguyên tư thế này và tăng dần thời gian.

các bài tập cho lưng thẳng

Bài tập plank ngược 

Ba tư thế yoga này có hiệu quả trong việc cải thiện tư thế và củng cố cột sống của bạn và hãy nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của một cột sống chắc khỏe. Bài viết trên đã cung cấp các bài tập cho lưng thẳng đến với các bạn, mong rằng bạn có thể áp dụng nhé! Sau mỗi buổi tập luyện mà bạn cảm thấy đau hay kiệt sức hãy thử thư giãn cùng với ghế massage Elipsport và ngày hôm sau chắc chắn bạn sẽ thư thái và đạt hiệu suất tập luyện tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here