Nồi nấu cơm tách đường

Trong những năm gần đây, với sự phổ biến của khái niệm ăn uống lành mạnh ngày càng trở nên phổ biến. Mọi người đều cố gắng cắt giảm đường, cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn của mình. “Nồi nấu cơm tách đường” một trong những sản phẩm đang trở nên hot hiện nay được quảng cáo rằng có thể giảm đường có trong cơm lên đến 60%. 

Sản phẩm nhanh chóng thu hút được sự chú ý của những người có muốn giảm cân. Thực tế, nồi cơm tách đường này thật sự có công dụng?

1. Công dụng nồi nấu cơm tách đường có phải là sự thật?

Nồi nấu cơm tách đường

Nồi nấu cơm tách đường có thật sự có công hiệu

Liệu những chiếc nồi này có thể tạo ra những bữa ăn giảm đường hơn không? Bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn những bữa ăn này không?

Theo một nghiên cứu gần đây đến từ Hội đồng người tiêu dùng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra và so sánh các sản phẩm nồi nấu cơm tách đường.

Kết quả cho thấy, hầu hết các mẫu thử nghiệm đều có tác dụng nhất định về chức năng. Và thật sự cơm tách đường có giảm hàm lượng đường trong gạo. Tuy nhiên, không thật sự giảm đến 60-75% như trong quảng cáo

>> Có thể bạn quan tâm:

Bạn có biết nồi cơm tách đường là gì? Có nên mua?

2. Dùng cơm từ nồi tách đường có ảnh hưởng gì không?

nồi nấu cơm tách đường

Nồi cơm điện tách đường

Loại nồi nấu cơm tách đường giúp loại bớt một lượng lớn tinh bột có trong gạo những ăn loại gạo này sẽ có tác dụng gì? Có ảnh hưởng gì đối với cơ thể con người không?

Một số loại nồi cơm điện tách đường này bằng việc tách bớt nước trong quá trình nấu. Bởi vì theo một nghiên cứu khác đã chứng minh lượng tinh bột chuyển hóa có thể dễ tan trong nước nóng ở nhiệt độ cao. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với một số dưỡng chất. Một số vitamin có trong gạo cũng bị trôi ra

Những vitamin đó là kali, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6 cũng bị loại bỏ cùng với nước nấu cơm. Chuyên gia nói rằng những thành phần này trong gạo trắng đã thấp, và thậm chí nếu loại bỏ một số thành phần thì giá trị dinh dưỡng của gạo càng thấp hơn. Chuyên gia cho biết: “Vì vitamin B tan trong nước nên sẽ chảy vào cơm canh. Không thể không ăn món này mà phải bổ sung vitamin B từ nơi khác. Nếu không, về lâu dài sẽ bị không tốt cho sức khỏe.”

Với một số người, điều đó là không quan trọng lắm bởi vì họ có thể sử dụng một số thực phẩm khác ăn kèm với cơm để bổ sung lại.

3. Độ khử đường của từng loại gạo

Phép thử so sánh tập trung vào việc lựa chọn hàm lượng đường khử và hàm lượng tinh bột kháng, hai chỉ tiêu chức năng này.

Theo chuyên gia Phòng Thông tin của Hội đồng Người tiêu dùng tỉnh Quảng Đông. Hai chỉ số chức năng này có sự công nhận trong ngành cao và tính đại diện cho hiệu suất mạnh mẽ. Ông ấy đã phát biểu rằng: “Hàm lượng đường khử chủ yếu phản ánh hàm lượng đường khử hòa tan trong gạo sau khi chiết nước. Giá trị này càng thấp thì hàm lượng đường trong gạo sau khi chiết nước càng giảm. Hàm lượng tinh bột kháng chủ yếu là là thành phần tinh bột của gạo khó bị enzym tiêu hóa. Khi đó hàm lượng tinh bột kháng càng cao, thì quá trình tiêu hóa và hấp thụ gạo trong cơ thể con người càng chậm. Có thể làm tăng cảm giác no nhất định và giúp giảm lượng gạo được sử dụng. Ở một khía cạnh nào đó, nó có tác dụng kiểm soát lượng đường nạp vào.”

Kết quả kiểm tra so sánh cho thấy hàm lượng đường khử đường 18 loại gạo trong số 20 mẫu gạo. Gạo nấu trong nồi nấu cơm tách đường giảm ở mức độ khác nhau, trong khi hàm lượng tinh bột kháng tăng ở các mức độ khác nhau. .

Theo quan điểm này, hầu hết các mẫu nồi cơm điện tách đường vẫn có chức năng giảm lượng đường.

4. Cơm tách đường có thể thay thế thuốc tiểu đường?

Nồi cơm điện tách đường rất thích hợp với người tiểu đường

Nồi nấu cơm tách đường rất thích hợp dành cho những người có đường huyết cao trong máu, những người bị tiểu đường. Tuy nhiên,hội đồng Người tiêu dùng tỉnh Quảng Đông nhắc nhở rằng người tiêu dùng nên nhìn nhận một cách khoa học về tác dụng chức năng của nồi nấu cơm tách đường.

Ăn cơm giảm đường không thể được sử dụng như một cách chính để hạ lượng đường huyết trong máu. Và đặc biệt là không thể thay thế tác dụng của các loại thuốc liên quan đến tiểu đường. Vì vậy khi sử dụng cơm từ nồi tách đường, người bệnh vẫn phải áp dụng chế độ sống khoa học, uống thuốc đầy đủ.

Ngoài ra, chúng ta không chỉ ăn để lấy đường khử và tinh bột trong đó. Còn phải lấy thêm các chất dinh dưỡng khác từ những món ăn khác đi kèm.

Ngày nay nhờ công nghệ chúng ta có nhiều sản phẩm thông tin hỗ trợ cuộc sống. Qua bài viết trên, có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn và những chiếc nồi nấu cơm tách đường. Hy vọng gia đình bạn sẽ có những quyết định chọn nồi cơm nào cho gia đình. 

Nồi cơm tách đường mặc dù giảm được tinh bột nhưng không có tác dụng hoàn toàn trong việc giảm cân, tăng sức khỏe. hãy tập thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh. tham khảo các sản phẩm xe đạp tập thể dục tại nhà tại: https://xedaptapelip.com/xe-dap-tap-the-duc/

Mayerry

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here