Cấy tóc là phương pháp trị hói tuyệt vời dành cho những người tóc thưa, mỏng khó phục hồi. Vậy quy trình của một ca cấy tóc diễn ra như thế nào? Kết quả cấy tóc sẽ kéo dài được bao lâu?

Cấy tóc là gì?

Cấy tóc, mà chủ yếu là cấy tóc tự thân là một biện pháp, một kỹ thuật trong ngành thẩm mỹ mà bản chất của nó là lấy tóc chỗ khoẻ cấy vào chỗ thưa. Ví von cho dễ hiểu thì như ông bà ta đi dậm mạ vậy. Sau khi gieo vãi xong, chỗ nào lúa lên tốt thì nhổ bớt đi cấy vào những chỗ thưa – chỗ mà thóc không lên được, mục đích để ruộng lúa được đều, đẹp, cây lúa phát triển tốt. Thì cấy tóc cũng tương tự như vậy. Các bác sĩ sẽ lấy nang tóc chỗ tóc dày rồi cấy vào chỗ thưa, chỗ tóc không mọc được hoặc nang tóc đã hỏng.

Chính vì thế chỉ những người có đủ nang tóc khỏe mạnh mới có thể áp dụng phương pháp cấy tóc tự thân này. Đây là phương pháp lấy chỗ thừa đắp chỗ thiếu. Hiểu đơn giản là cách phân bố đều mật độ tóc trên đầu bạn sao cho đồng đều nhất có thể.

Chi tiết về cấy tóc tại đây

Quy trình cấy tóc sẽ diễn ra như thế nào?

cấy tóc có an toàn không

Về cơ bản, quy trình cấy tóc gồm các bước sau:

  1. Khám tổng quát cho bệnh nhân để xác định vùng cấy tóc đồng thời lúc này các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân những nhược điểm ưu điểm của phương pháp này, lắng nghe những mong muốn của bệnh nhân. Tranh thủ thời gian này bạn nên hỏi bác sĩ tất cả những thắc mắc của mình về kỹ thuật cấy tóc. Chỉ khi bạn hiểu nó, bạn mới có thể yên tâm và có được tâm lý thoải mái nhất để bước vào bắt đầu thủ thuật.
  2. Bạn sẽ được các bác sĩ đo mật độ tóc để xác định chính xác khu vực cho tóc có đảm bảo đủ yêu cầu hay không.
  3. Sau khi đã xác định được mật độ tóc, kiểm tra được sức khoẻ bạn đủ điều kiện thực hiện thủ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch da đầu của bạn, gây tê cục bộ vùng cho nang tóc rồi tiến hành lấy nang.
  4. Sau khi lấy được nang tóc, những nang tóc này sẽ được đưa vào máy để phân tách và chọn ra các nang tóc khỏe mạnh nhất đủ yêu cầu của việc cấy tóc.
  5. Sau khi đã có nang tóc khỏe mạnh, sẵn sàng chờ “lệnh” là lúc các bác sĩ sẽ tiến hành tạo lỗ trên vùng tóc cần cấy.
  6. Sau đó, các bác sĩ sẽ cấy các nang tóc đã được chọn lọc vào những lỗ vừa tạo ở bước trước đó.
  7. Tiếp đó là bước trị liệu chuyên sâu sau khi cấy tóc tự thân. 
  8. Bước cuối cùng là dặn dò. Các bác sĩ sẽ dặn dò bạn phải làm gì khi trở về nhà, phải ăn uống và chăm sóc hậu phẫu ra sao để thủ thuật cấy tóc được thành công tốt đẹp. 

Cấy tóc tự thân có hiệu quả không?

Hiện nay, cấy tóc mà chủ yếu là cấy tóc tự thân là phương pháp đem lại hiệu quả duy nhất an toàn nhất, nhanh chóng và lâu bền nhất cho những bệnh nhân bị hói. Đặc biệt cho với kỹ thuật cấy tóc sinh học trước đây thì cấy tóc tự thân đem lại hiệu quả vượt trội hơn cả. Đó là:

Độ tương thích cao, khó bị rụng lại

Độ an toàn cũng cao hơn và vì là lấy chính nang tóc trên cùng một cá thể nên cơ thể không xảy ra hiện tượng đào thải, đảm bảo hiệu quả lâu dài cho người áp dụng.

Không để lại sẹo xấu

Phương pháp này cũng không để lại sẹo xấu, vết sẹo nhỏ có thể được che đi hoàn toàn bởi tóc, nhất là với chị em tóc dài thì vấn đề này càng không đáng phải quan tâm. Kỹ thuật này sử dụng các thiết bị cấy ghép vô cùng hiện đại nên cũng không gây xâm lấn nhiều vì thế mà hạn chế được các tổn thương về mạch máu cũng như các dây thần kinh xung quanh.

Hiệu quả tuyệt vời

Hiệu quả đem lại của phương pháp này là khá tuyệt vời. Tóc sau khi cấy sẽ rất tự nhiên vì đó chính là nang tóc thật. Chỉ cần một lần áp dụng bạn có thể thổi bay muộn phiền vì tóc hói. 

Chỉ sau khoảng 9 tháng đến 1 năm là mái tóc của bạn đã không còn dấu hiệu… của hói. Và hiệu quả của phương pháp này hầu như là được duy trì vĩnh viễn như tóc thật trước đó của chúng ta. Để nắm thêm thông tin về phương pháp trị hói hiệu quả này, bạn có thể xem thêm trên trang Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here